ทายนิสัยจากงานวันเกิด

posted on 03 Feb 2008 21:26 by bai-toei

ทายนิสัยจากงานวันเกิด

 อีกไม่นานก็จะถึงวันเกิดอีกแล้ว เพื่อนๆ บางคนก็คงจะดีใจกรี๊ดกร๊าดที่จะฉลองกันให้มันสะใจ แต่บางคนก็อาจจะเฉยๆ และความรู้สึกตรงนี้แหละ ที่สามารถจะบอกได้ว่า เราเป็นคนอย่างไร

คนที่จัดงานวันเกิดใหญ่โตและเชิญทุกคนที่รู้จัก
 ว่ากันว่าคนที่จัดงานอย่างนี้จะเป็นคนใจกว้างมาก และก็เป็นมิตรชอบสังคม บ่อยเลยล่ะที่คนที่ชอบจัดงานวันเกิดตัวเองอย่างนี้จะเห็นแก่ความสุขของคนอื่นมากกว่าของตัวเอง อะไรจะใจบุญสุนทานปานนั้นก็ไม่รู้เนอะ

คนที่ชอบจัดงานวันเกิดแบบสะใภ้ เอ้ยแบบเซอร์ไพรส์
 คนที่ชอบจัดงานวันเกิดแบบนี้จะเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรที่ต้องกะเกณฑ์เอาไว้ล่วงหน้า เพราะว่าชอบความรู้สึกตื่นเต้นมาก และการได้เสี่ยงจะเป็นที่โปรดปรานของคนพวกนี้ อะไรที่ธรรมดาๆน่ะ เขาไม่สนหรอก แหม...ก็เขาเป็นนักผจญภัยจะตายไปแล้วนี่นา

คนที่ชอบจัดงานวันเกิดกับครอบครัว
 จริงๆแล้วคนที่จัดงานวันเกิดอย่างนี้น่ะ จะมีความรู้สึกที่เป็นเด็กอยู่เลย และก็จะเชื่อเสมอว่าเพื่อนที่ดีที่สุดของตัวเองนั้นก็คือครอบครัวนั่นแหละ ไม่มีใครอื่นหรอก แล้วก็จะเป็นคนที่ยึดมั่นกับขนบธรรมเนียมประเพณีมากทีเดียวเชียว

คนที่จัดงานวันเกิดเหมือนเดิมทุกปี
 คนอย่างนี้เป็นคนที่ชอบความสะดวกสบายเป็นที่หนึ่ง และก็จะเป็นคนที่มีรสนิยมเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง หรือจะเรียกว่าเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองเป็นอย่างมากก็ไม่ผิด คนอย่างนี้น่ะรู้สึกว่าเขาจะชอบคิดถึงอะไรที่เป็นความหลังนะ

คนที่หยุดงานเพื่อจัดงานวันเกิดโดยเฉพาะ
 อะไรจะมีความมั่นอกมั่นใจในตัวเองปานนั้น คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยจะแคร์ผู้ใดนัก เขานึกอยากจะทำอะไรเขาก็จะทำของเขาไปเลยไม่สนใจว่าคนอื่นคิดอย่างไรและคนที่ชอบจัดงานวันเกิดอย่างนี้ก็จะเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ในกลุ่มคนเยอะๆ

คนที่จัดงานวันเกิดกับเพื่อนสองสามคน
 คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ออกจะอ่อนไหวนะ แต่ก็ไม่มีใครสามารถมาหลอกลวงคนอย่างนี้ได้หรอกนะ และคนอย่างนี้ก็จะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของคุณภาพมากกว่าปริมาณ จึงมีเพื่อนสนิทไม่กี่คน แต่ในไม่กี่คนนั้นก็จะเป็นนเพื่อนแท้จริงๆเลย

คนที่จัดงานวันเกิดทีละหกเจ็ดวัน
 คนอย่างนี้เป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน และก็จะมองโลกในแง่ดีมากเลย ช่างฝันอีกต่างหาก แต่ก็จะทำตามความฝันไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ นอกจากนอนวาดวิมานไปเรื่อยๆ แหม...มันก็สุขไปอีกแบบน่ะนะ
 
คนที่ไม่เลี้ยงฉลองวันเกิดเลย
 น่ารักเสียจังคนๆนี้คือจะเป็นคนที่สงบเสงี่ยมเจียมตัว ซื่อตรงคือตรงไปตรงมากับทุกๆสิ่ง และก็จะเป็นคนที่เหมาะจะบอกเรื่องราวความลับต่างๆ ให้ได้รู้ เพราะไม่มีวันที่คนๆ นี้จะนำไปบอกกับใครหร๊อก เรียบๆง่ายๆเสียนักล่ะคนๆนี้

คนที่ไม่จัดงานวันเกิดเลย
 คนอย่างนี้จะเป็นคนที่ชีวิตอยู่กับวันนี้อย่างแท้จริงและทุกๆวันก็จะสำคัญสำหรับคนๆนี้มาก ไม่เฉพาะแค่วันเกิดวันเดียว และคนนี้ก็จะทำให้วันทุกวันมีสิ่งที่แปลกใหม่เสมอ เพราะฉะนั้นวันเกิดก็เลยไม่มีความสำคัญอะไรสำหรับเขา

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้วันเกิดผมครับ ไม่มีใครสนใจเลย และก็ไม่มีใครรู้ด้วย อวยพรให้หน่อยสิ

#2 By Data101 on 2008-02-03 22:37

แล้วคนที่ลืมวันเกิดล่ะ ประมาณว่าผ่านไปแล้วสักสองอาทิตย์ถึงนึกออก คือถ้าไม่มีคนทัก บางทีลืมไปเลยก็มี เป็นประจำเลยข้าเจ้าเองแหละ (เลยไม่เคยฉลองเลย โฮะๆๆ ลืมแล้วลืมเลย ทุกวันเหมือนกันหมด)question

#1 By August on 2008-02-03 21:39