ทายนิสัยจากฤดูที่ชอบ

posted on 09 Feb 2008 14:06 by bai-toei

ทายนิสัยจากฤดูที่ชอบ

 คงจะเคยเจอคำถามที่ว่า "เธอชอบฤดูไหนมากที่สุด" กันมาแล้วใช่มั้ยล่ะและเพื่อนๆรู้อ๊ะเปล่าว่าฤดูต่างๆที่ตอบคำถามไปว่าชอบน่ะสามารถจะบอกถึงลักษณะนิสัยของเพื่อนๆได้ด้วยล่ะ ไม่เชื่อลองอ่านดู

ฤดูหนาว
 ใครบ้างหนอชอบฤดูหนาวเนี่ย ตามที่เขาวิเคราะห์เอาไว้นั้นก็บอกว่า คนที่ชอบฤดูหนาวเนี่ยนะ เป็นคนที่มีนิสัยใจคอออกจะหนาวๆ เหมือนกับฤดูที่เขาชอบนั่นแหละ ที่หนาวๆ เย็นๆก็หมายความว่าเขาคนนั้นเป็นคนเรียบๆ เฉยๆไง ไม่ใช่ใจคอเยือกเย็นฆ่าคนได้แบบไม่รู้สึกหรอกน่า หวาดกลัวไปไย เขาจะเป็นคนที่มีความโรแมนติกซุกซ่อนอยู่ในหัวใจอย่างเต็มเปี่ยมเชียวล่ะภายใต้ท่าทีเฉยๆ ชาๆของเขาน่ะ
 ความรักและความรู้สึกดูจะเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของคนๆนี้ ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรเลยที่เขาจะดูเป็นคนไม่มีเหตุและผล เพราะถืออารมณ์เป็นหลัก ซึ่งเป็นคนละกรณีกับคนที่เอาแต่ใจตัวเองนะ การได้ใช้ชีวิตในที่สงบสุขไม่มีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นหรือต่อสู้กับใครเป็นสิ่งที่บุคคลผู้ชอบฤดูหนาวต้องการเป็นอย่างยิ่ง
 เขาชอบอยู่ในที่ที่เขารู้สึกว่าเป็นเจ้าของน่ะ เป็นคนประเภทชอบความเป็นส่วนตัวสูงมากทีเดียวเชียวล่ะ อย่างนี้แล้วจะมีใครไปร่วมฝันๆหวานๆ เป็นของเขาอยู่อีกมั้ย

ฤดูร้อน
 ว้าว แม่สาวน้อยผู้ร่าเริงคือบุคลิกของผู้ชอบฤดูร้อนนี้ไงล่ะเขาจะเป็นคนที่ปราดเปรียวกระฉับกระเฉงในทุกๆเรื่องเชียวล่ะ(ซึ่งจะตรงกันข้ามมากเลยกับคนฤดูหนาว ที่ดูเรื่อยเปื่อยยังไงชอบกล)
 จะเป็นคนที่อยู่เฉยๆไม่ได้ ต้องทำอะไรอยู่เสมอๆถึงจะทำให้รู้สึกมีความสุข ซึ่งเป็นสิ่งที่คนของฤดูร้อนเป็นกันมาก ยิ่งได้ทำอะไรที่ต้องแข่งขันกับคนอื่นนั้นน่ะนะเป็นสุดยอดความปารถนาของเขาเลยแหละ เพราะมันทำให้เขารู้สึกมีชีวิตชีวา และรู้สึกว่าตัวเองมีค่ามาก(โดยเฉพาะเมื่อการแข่งขันนั้นเขาเป็นฝ่ายชนะ)
 กับเรื่องความรักนั้นเล่า เขาชอบความรักประเภทที่ว่าต้องมีอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอน่ะ และความรักของเขาจะต้องไม่ใช่ความรักแบบเรื่อยๆ หรือ เรียบๆ ง่ายๆ ต้องเป็นความรักที่ทำให้เขารู้สึกรู้สากับมันได้มากๆ อะไรประเภทเนี้ย (แหะๆ ว่าแต่ว่าอย่าไปแย่งคนรักของใครเขามาล่ะ) ที่ๆเหมาะกับตัวเขาก็คือชีวิตในเมืองหลวงเมืองที่มีคนเยอะๆเอาไว้แข่งขันกันยังไงเล่าแม่สาร้อน

ฤดูฝน
 อิๆ มีใครบอกเขารึเปล่าว่าเขาน่ะเดาใจไม่ถูกเอาซะเล้ยก็เขาน่ะมันครึ้มฟ้าครึ้มฝนยังไงก็ไม่รู้ล่ะ บางคราวก็เป็นฟ้าที่สดใสเชียวนะ แต่อีกไม่ช้าไม่นานหรอกก็จะมีพายุทอร์นาโกมา เนี่ยเขาจะเป็นอย่างเนี้ยแหละส่วนใหญ่
 ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าใกล้เขาเลยคุณเองก็ต้องเข้าใจบ้าง เพื่อมิตรภาพไงล่ะ คนเจ้าอารมณ์แบบเขาเนี่ยจะมีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งหนึ่งที่เขาต้องการ ไม่ค่อยจะสนอกสนใจคนอื่นเขาหรอก เพราะมัวแต่พยายามทำให้ความต้องการของตัวเองเป็นความจริงขึ้นมา อยากรู้จังว่าเวลามีความรักเขาจะยังเจ้าอารมณ์อยู่อีกมั้ย ถ้าอยากให้ใครซักคนรักเขาจริงๆ น่ะ
 

 แค่ 3 ฤดูก็พอนะสำหรับประเทศเราน่ะ ฤดูใบไม้ผลิไม่มีนี่นา ว่าแต่ว่า จริงอย่างที่เขาวิเคราะห์ไว้หรือเปล่า

 

 ส่วนใครที่ชอบฤดูที่แตกต่างล่ะก็ นี่เลยฤดูที่คุณชอบ (แต่ไม่มีคำทำนายนะ)

 

Comment

Comment:

Tweet

เอ เราชอบฤดูหนาว
55+ เ)็นพวกโรแมนติกหรอเนี่ย

#4 By ชิน on 2008-02-09 17:34

เราชอบฤดูหนาว สำหรับเมืองไทยแล้ว ให้ความรู้สึกพิเศษดี เพราะเราร้อนกันมานาน ทำให้มีความกระตือรือร้น ไปไหนก็อากาศดี อารมณ์ดีไปด้วย แม้ว่าบางคืน จะทำให้ไม่อยากอาบน้ำ เพราะหนาวววววไป question question

#3 By Ching (58.9.202.225) on 2008-02-09 15:12

อืมตรงดีแต่มีส่วนที่ไม่ตรงนิดหน่อย ขอบคุณที่เอามาให้เล่นนะคะ

#2 By *~Karn3D~* on 2008-02-09 14:22

คนที่มีนิสัยตามฤดูร้อนนี่ดูเป็นคนมีไฟดีนะ
แต่
.
.
.
ใครจะชอบฤดูร้อนล่ะเนี่ย big smile confused smile question

#1 By naoguardian on 2008-02-09 14:21