พวงกุญแจทายใจ

posted on 09 Feb 2008 14:57 by bai-toei

พวงกุญแจทายใจ

 เชื่อมะว่าพวงกุญแจสามารถบอกนิสัยของคนถือได้มากทีเดียวแหละ ไม่ได้สันนิษฐานลอยๆนา เขาวิเคราะห์เอาไว้เลยต่างหากล่ะ โดยจิตแพทย์ที่มีชื่อว่า ดร. แฟรงค์ แคปริโอ ผู้อำนวยการสมาคมพัฒนาตนเองแห่งฟลอริดา เขาวิเคราะห์เอาไว้ดังนี้จ้ะ

พวงกุญแจห้อยสัญลักษณ์ทางศาสนาหรือสิ่งที่บอกความโชคดี
 แสดงว่าคุณจะเป็นคนที่วิตกกังวลจนเกินกว่าเหตุ ทั้งๆที่เรื่องนั้นมันก็ไม่ได้น่าวิตกกังวลอะไรเอาเสียเล้ย การมีสัญลักษณ์อะไรพวกนี้ห้อยเอาไว้ใกล้ๆ มันจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจและสามารถแก้ปัญหาต่างๆได้

พวงกุญแจที่มีลูกกุญแจเยอะแยะไปหมด
 คนอย่างนี้เขาวิเคราะห์เอาไว้อีกแหละว่า จะเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนมาก กระตือรือร้น ในวิกฤตการณ์คุณสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วเชียวล่ะ เหมาะเอาไว้แก้ปัญหาเฉพาะหน้านักเชียวนะนี่ คุณต้องการความเคารพนับถือจากคนอื่นๆ และคุณก็มักจะได้รับความรู้สึกเช่นนั้นด้วย แหม...อะไรจะสมหวังมากมายปานนั้นเนาะ

พวงกุญแจที่มีลูกกุญแจน้อย
 คุณต่อต้านความเคร่งครัดในชีวิตประจำวันเลยนะ เขาวิเคราะห์เอาไว้อย่างนั้นจ๊ะ เพราะฉะนั้นคุณจึงอยากจะทำตัวง่ายๆสบายๆ ไร้กังวลให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ข้อดีของคุณก็คือว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา จริงใจ ใครไปกับคุณเขาจะพลอยสบายใจไปด้วย เป็นอย่างนั้นจริงๆรึเปล่าจ๊ะ

พวงกุญแจที่มีลูกกุญแจเก่าไม่ได้ใช้แล้ว
 ผู้ที่ชอบห้อยกุญแจตั้งแต่สมัยพระเจ้าเหา จนแทบจะลืมๆไปเลยว่าลูกไหนใช้ไขอันใด แต่ก็ยังอุตสาหห้อยเก็บเอาไว้พกไปไหนมาไหนด้วย เขาวิเคราะห์เอาไว้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีเพื่อนมากมาย และแต่ละคนนั้นก็ล้วนเป็นคนที่อบอุ่นน่ารัก แต่เป็นคนที่ออกจะอ่อนไหวอยู่สักนิด ชอบอยู่ในความทรงจำเก่าๆ อ้อ-เขาบอกเอาไว้ด้วยว่าคุณจะมีคู่ครองที่ดีด้วยแหละ ปลื้มมั้ยล่ะ

Comment

Comment:

Tweet