เส้นผมทายนิสัย

posted on 09 Feb 2008 17:43 by bai-toei

เส้นผมทายนิสัย
 เชื่อกันมั้ยละว่าเส้นผมดำๆ แดงๆ ของคนเราเนี่ยก็สามารถจะทายนิสัยใจคอของเจ้าของเส้นผมได้ด้วยล่ะ จริงๆ น้า เพราะถ้าอย่างนั้นก็คงไม่มีคนเขียนตำราว่าด้วยเส้นผมและนิสัยเอาไว้หรอกและตำรานี้ก็เป็นตำราเก่าแก่ที่พระราชินีประเทศรูมาเนียทรงเรียบเรียงมาจากตำราของพวกยิปซีด้วยนะ

เส้นผมดำเป็นมันและตรง
 ตามตำราเขาบอกเอาไว้ว่าเป็นคนที่ใจบุญ มีความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์อีกต่างหาก แล้วก็เป็นคนที่มั่นคงดีมากใครได้เป็นแฟนล่ะก็เจ๋งไปเลย และตามตำราบอกเอาไว้อีกว่าไม่มักมากในกามคุณไม่รู้เกี่ยวกันยังไงนะนี่ คนที่มีเส้นผมอย่างว่านี้เมื่อได้ชอบใคร รักใครเข้าแล้วเป็นอันวางใจเอาไว้ได้เลยว่าเขาจะซื่อตรงที่ซู้ดเชียวล่ะ

ผมดำเป็นมันแต่ทว่าหยิก
 เป็นคนใจร้อนและใจเร็วมาก แต่ไม่ยักจะบอกนะว่าใจง่ายด้วยหรือเปล่า แล้วก็เป็นคนที่มีหัวใจที่ไม่ค่อยจะแน่นอนเอาเสียเล้ยมีเป็นแฟนนี่รู้สึกจะคิดหนักหน่อยนะ แล้วเขาก็บอกอีกด้วยล่ะว่าเป็นคนที่มีกำหนัดมาก ไม่รู้จริงหรือเปล่านะตรงนี้ เขียนมาบอกหน่อยสิ ถ้าใครผมดำเป็นมันแล้วก็หยิก

เส้นผมหยาบและตรง
 ตามตำราบอกเอาไว้ว่า เป็นคนที่ฝักใฝ่ในกามคุณ(เอ๊ะ ยังไง)แล้วก็มักน้อยในทุกสิ่งทุกอย่างไม่ค่อยคิดหาอะไรเอาไว้เผื่อวันข้างหน้าตามตำราเขาบอกเอาไว้อย่างนี้จ้ะ

เส้นผมสีน้ำตาลแก่และเป็นมัน
 คนที่มีเส้นผมชนิดนี้ตามตำราเค้าว่าเอาไว้ว่าเป็นคนที่มีจิตใจนบนอบต่อข้อบังคับอย่างเคร่งครัดมาก เรียกว่าจะไม่ทำอะไรที่อยู่นอกหนือกฎระเบียบเลยก็ว่าได้ มีร่างกายแข็งแรง ใจคอดุร้าย มักมากในทางกามารมณ์อีกต่างหาก แต่ถ้าเป็นผู้หญิงนี่ก็จะเป็นผู้หญิงที่ซื่อตรงต่อคู่รักมาก คนที่มีเส้นผมเช่นนี้จะเป็นคนที่มีอายุยืนมาก แม้จะเจ็บไข้ได้ป่วยหนักหนาสักเพียงใดก็ไม่เป็นอะไรหรอก คือว่าไม่ตายง่ายไงจ๊ะ

ผมสีน้ำตาลเส้นหยาบและแข็ง
 ว่ากันว่า(ตามตำรานะจ๊ะ)เป็นคนที่ไม่ค่อยจะซื่อตรงต่อใครนัก แล้วก็เป็นคนที่ร่างกายไม่แข็งแรงเอาเสียเลย แถมยังไม่ค่อยมีสติปัญญาไหวพริบอีกต่างหาก ออกจะเศร้าหน่อยนะนี่

เส้นผมละเอียดและเป็นสีน้ำตาลอ่อนแล้วก็ดกด้วย
 เค้าบอกเอาไว้ว่าเป้นคนที่ใจเย็นเสียนี่กระไร กิริยาก็เรียบร้อยน่ารักใจคอกว้างขวาง มักจะเกิดในตระกูลสูงด้วยอีกแน่ะ

เส้นผมละเอียดและบาง
 เป็นคนที่จิตใจไม่ดีนัก ยิ่งถ้าผมหยิกด้วยนี่จะเป็นคนที่จิตใจไม่แน่นอนเอาเสียเลย แต่ถ้าเส้นผมหยาบหรือแข็งไปเลยนี่ก็จะเป็นคนที่ขี้โกงมากขนาดที่ว่าไว้ใจไม่ได้เอาเสียเลยนั่นเชียวล่ะ

เส้นผมแดงหนาเป็นเงางามดี
 เป็นคนที่มีความรู้ฉลาดดี แต่ตามกฎ ธรรมดามักจะเป็นคนที่เอาเปรียบผู้อื่น แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะ(เอ๊ะ ยังไงหว่าตำรานี่)และถ้าผมเกิดหยิกด้วยนี่ก็จะเป็นคนที่มีนิสัยใจคอตรงกันข้ามกับที่บอกมาเลยเชียวแหละ ถ้าหยิกนี่แต่ว่าเส้นผมละเอียดด้วยก็ไม่เท่าไหร่หรอกนะ แต่ว่าถ้าทั้งหยิกแล้วก็ทั้งหยาบนี่จะใช้ไม่ได้เลยทีเดียวไม่ห้ไว้ใจเป็นอันขาด ถ้าผู้หญิงที่มีเส้นผมแดงแล้วก็หยาบนี่เค้าบอกเอาไว้ว่าจะเป็นคนที่ชอบนินทาคนอื่นเอามากๆทีเดียวล่ะ

 ตามตำราเค้าบอกมาอย่างนี้นะจ๊ะ ตรงหรือไม่ตรงอย่างไรก็นำไปพิจารณาดูแล้วกันจ้ะ

Comment

Comment:

Tweet

คะ มีส่วนคลายคะ อิอิbig smile