ทายใจท่าทางยามส่องกระจก
 ท่าทางของคนเราเวลาสส่องกระจกน่ะสามารถจะบอกอะไรได้หลายอย่างทีเดียวเชียวล่ะ ลองอ่านดูสิว่ามันสามารถ บอกอะไรเพื่อนได้มั่ง

ยิ้มหวานเจี๊ยบ
 คนที่ชอบยิ้มเวลาส่องกระจก ไม่ได้หมายความว่าเขาผู้นั้นเป็นคนหลงตัวเองหรอกนะจ๊ะ เพียงแต่เขาเป็นคนที่รักตัวเองและรักคนอื่นเท่านั้น เขาพร้อมที่จะเป็นมิตรกับทุกคน และมองโลกในแง่ดีมาก เขาน่ารักนะจะบอกให้

ครุ่นคิด
 คนที่ชอบคิดเวลามองกระจกเนี่ยนะเขาจะเป้นคนที่มองเห็นทุกอย่างสำคัญกว่าภาพของเขาในกระจก ยิ่งเกี่ยวกับเรื่องของการงานที่ยังทำไม่เสร็จเนี่ย จะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับนักส่องกระจกประเภทนี้

ฝัน...ฝันหวาน
 คนที่ชอบฝันหวานไปถึงไหนต่อไหนเวลาส่องกระจกเนี่ยคนประเภทนี้เขาว่าเอาไว้ว่ามักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบที่จะยอมรับกับความจริง จึงจะชอบหนีไปจากความจริงชั่วครั้งชั่วคราวในเวลามองกระจกซึ่งก็คงจะรวบรวมพลังให้แกร่งกล้าสำหรับเวลาเลิกฝันนั่นแหละ

ไม่กล้ามองหน้าตัวเอง
 คนส่องกระจกประเภทนี้ ไม่รู้จะส่องไปทำไมเนาะ มองตัวเองก็ไม่มองคนอะไรก็ไม่รู้ คนที่มีนิสัยประหลาดอย่างนี้เขาว่ามาว่าจะเป็นคนที่ชอบแอนตี้สังคม สันโดษ มีความตั้งอกตั้งใจเป็นอย่างมากในการที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จไปด้วยดี มากกว่าที่จะสนใจในเรื่องราวส่วนตัวของตัวเอง

ชอบแยกเขี้ยว
 คนที่ชอบทำหน้าตาหงิกๆ งอๆ เหมือนตะหลิวเวลามองกระจกเป็นคนที่ไม่ค่อยจะพอใจในตัวเอง และสังคมรอบๆข้าง มองโลกไม่ค่อยจะโสภาเอาเสียเลย แถมยังไม่ค่อยใจกว้างอีกต่างหากและเมื่อตัดสินใจอะไรลงไปแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลง แหม...อะไรจะซีเรียสปานนั้นก็ไม่รู้เนอะ

ชอบชมโฉม
 คนประเภทนี้เห็นกระจกไม่ได้เป็นต้องแอบมองรูปโฉมของตัวเองไปเสียทุกครั้งสิน่าว่าสวยเนี้ยบเฉียบรึยัง ทั้งที่ก่อนหน้านี้แหม็บๆก็เพิ่งไปส่องมาน่ะเอง ว่ากันมาว่าคนที่ชอบส่องกระจกในลักษณะนี้นั้นจะเป็นคนที่รักตัวเองแล้วก็เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวมาก อย่าเผลอไปทำอะไรกระทบกระเทือนใจเธอเข้าล่ะ

สำรวจรูปร่าง
 คนที่ชอบสำรวจรูปร่างของตัวเองจากกระจก โดยเฉพาะส่วนที่ต่ำลงมาจากคอ เพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง คนพวกนี้มักจะเป็นคนที่กระฉับกระเฉง ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ไม่ว่าในบ้านหรือนอกบ้าน ชอบแต่งตัวและบำรุงรักษาสุขภาพเป็นพิเศษ

ทำหน้าตาตลก
 คนที่ชอบแลบลิ้นปลิ้นตาหน้ากระจก มักจะเป็นคนที่เปิดเผยร่าเริงไม่เก็บอะไรเอาไว้ให้รกสมองและชอบแสดงออกมาก เพราะจะเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก เพราะฉะนั้นไปขอความช่วยเหลือกับคนที่ส่องกระจกแบบนี้มักจะไม่ค่อยผิดหวัง

แปลกใจและสงสัยเหลือเกิน
 ใครก็ตามที่ชอบมองหน้าตัวเองในกระจก และศึกษาหน้าตาของตัวเองอย่างถ้วนถี่ จะเป็นคนที่มักมีคำถามที่ตอบไม่ได้เกี่ยวกับชีวิตของตัวเอง จึงมักมาขบคิดด้วยการมองหน้าตาของตัวเองเพื่อหาคำตอบนั่นไง เป็นคนที่ไม่มั่นใจในตนเอง และพยายามจะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองโดยการดูกระจกแทน

เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะพอจะได้ความรู้อะไรขึ้นมาบ้างแล้วใช่ม้า ก็คอยๆ สังเกตคนใกล้ๆตัว ดูนะว่าเขามองกระจกด้วยท่าทางยังไง แหม...ไม่ได้สอดรู้หรอก เพียงแต่เราจะได้ปฏิบัติตัวกับเขาถูกยังไงล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ของเจ๊ก้อตรงนะ..
อิอิ แต่ไม่บอกหรอกว่า อันไหน


ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมที่ บล็อคนะคะ..
แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกค่ะ
question

#3 By PunPrai on 2008-03-19 21:25

ทำหลายอย่างอ่ะ
ทั้งครุ่นคิด ชอบแยกเขี้ยว..ทำหน้าตลก...เกือบทั้งหมดเลยอ่ะ

#2 By ☆アキちゃん☆ on 2008-03-19 16:55

เราหันข้างอ่ะquestion

#1 By scdsakasf on 2008-03-19 16:13