ทายนิสัยจากการอ่านหนังสือ
 อย่าทำเป็นเล่นไปเชียว หนังสือที่เราอ่านๆกันเนี่ยนอกจากจะให้สาระความรู้กันแล้ว ก็ยังสามารถที่จะทายนิสัยใจคอคนอ่านได้ด้วยล่ะ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าเพื่อนๆเป็นคนยังไง เอ้า...งั้นก็เริ่มได้เลย

หนังสือพิมพ์รายวัน
 เขาบอกว่าคนที่ชอบอ่านหนังสือพิมพ์รายวันเนี่ยน่ะก็จะเป็นคนที่มีใจคอกว้างขวางมาก สามารถที่จะยอมรับความคิดเห็นใหม่ๆของคนอื่นได้
 แล้วก็เป็นคนที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นของตัวเองได้ หากเห็นว่าความคิดเห็นของคนอื่นนั้นมีเหตุผลมากกว่าความคิดของตัวเอง จากนั้นความเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองก็จะตามมาจากความคิดเป็นคนที่สนอกสนใจความเป็นไปของโลกใบน้อยๆน่ะซี

หนังสือธรรมะ
 หนังสือแนวนี้หาใช่แต่เฉพาะคนที่มีอายุเท่านั้นหรอกนะถึงจะอ่านได้ คนหนุ่มๆสาวๆหรือแม้แต่วัยสะรุ่นก็อ่านได้จ้ะและก็สามารถที่จะบอกได้เลยว่าคนที่อ่านหนังสือแนวนี้นั้นเป็นคนที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง ให้ความเคารพเชื่อฟังต่อคนที่มีอำนาจหน้าที่เหนือกว่า
 และนอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่มีหัวใจแสนจะไหวอ่อน คือพร้อมจะให้อภัยกับคนได้ทุกเวลาเลยนั่นไง  สาธุ๊....

หนังสือแนวสืบสวนลึกลับ
 ก็คนที่เป็นแฟนของเชอร์ล็อคโฮลมนั่นแหละ เขาก็วิเคราะห์เอาไว้ว่าคุณเนี่ยเป็นคนที่ชอบความท้าทายเอามากๆเลยเชียวแหละคุณจะไม่ชอบอะไรที่มันเรียบง่าย แบบมองปุ๊ปก็รู้ปั๊ป เพราะมันไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นเอาซะเลยน่ะสิ
 เพราะฉะนั้นถ้าจะหาคนมาเป็นสุดที่รัก ก็เลือกชนิดที่ออกจะลึกลับซับซ้อนหน่อยก็แล้วกันนะ จะได้ไม่มีปัญหาเพราะว่าความชอบความตื่นเต้นของคุณน่ะเป็นเหตุ

หนังสือแนวปรัชญา
 หากว่าคุณชอบอ่านหนังสือแนวนี้นั้น ก็แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีนิสัยออกจะใฝ่สูงอยู่สักหน่อย แล้วก็ยังเป็นคนทะเยอทะยานมากอีกต่างหาก แต่คุณก็จะเป็นคนที่มีความรอบรู้นะ แล้วก็ยังเป็นคนที่รอบคอบในการตัดสินใจอีกต่างหาก ซึ่งมันก็จะทำให้คุณไม่เกิดความผิดพลาดในการลงมือกระทำเรื่องต่างๆไงล่ะ

หนังสือการ์ตูน
 คุณนี่น่ะเหรอ...เขาก็บอกเอาไว้ว่าช่างเป็นคนที่มีชีวิตที่น่าอิจฉาเสียจริงเชียว เพราะว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่ซีเรียสจนเกินไปสามารถที่จะหาความสุขได้ง่ายๆ อาจจะเป็นหนังสือแนวขำขันที่คุณชอบแต่ถึงแม้คุณจะดูเป็นคนไม่ซีเรียสอะไรเลย แต่กับเรื่องของการเรียนการทำงานแล้วคุณจะเข้มข้นกับมันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ว่าคุณก็จะแบ่งเวลาถูกอีกนั่นแหละว่าตอนนี้เป็นเวลาทำงานหรือว่าเวลาพักผ่อน น่าอิจฉาซะไม่มีเลยนะคนอย่างคุณเนี่ย

หนังสือแฟชั่น
 คาดว่าสาวๆส่วนใหญ่น่าจะชอบเป็นพิเศษกับหนังสือแนวนี้ แหม..ก็มันเป็นหนังสือที่เขาทำขึ้นมาเพื่อคุณผู้หญิงอยู่แล้วนี่เนาะเขาก็บอกเอาไว้ว่าคนที่ชอบดูหนังสือแฟชั่นเนี่ย จะเป็นคนที่ชอบอยู่ในวงสังคมเป็นอันมาก...มากกว่าจะชอบอยู่บ้านนั่นแหละ
 ชีวิตของคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวนี้จึงเป็นชีวิตที่สมัยใหม่มากเลยชอบมากกับการถูกห้อมล้อมด้วยผองเพื่อนที่มีนิสัยคล้ายๆกันและแน่ล่ะ อยู่ที่ไหนมันก็ย่อมจะมีเสียงนินทากาเลมาให้ได้ยินเสมอแต่ว่าคุณเองก็ไม่ได้สนใจให้บ้าบอหรอก   สุขจริงเลยนะคุณ....

หนังสือบทกวี
 เขาบอกว่าคุณช่างเป็นคนที่โรแมนติคอะไรเช่นนี้ ชีวิตของคุณเต็มไปด้วยเรื่องราวงดงามมากมาย คุณเป็นคนที่ชอบให้กำลังใจแก่ผู้อื่น แม้ว่าในยามนั้นชีวิตของตัวคุณเองจะจ็บช้ำอย่างไรก็ตามทีคุณมองว่าหากมีชีวิตอยู่นั้นก็ย่อมต้องเต็มไปด้วยความหวัง
 คุณจะเป็นคนที่มีความเชื่อความศรัทธาในด้านที่ดีงามของมนุษยชาติ แต่ว่าบางทีคุณก็อาจผิดหวังบ้าง เพราะถึงยังไง โลกมันก็ไม่ได้สวยงานอย่างที่คุณหวังเสมอไปนั้นหรอก


 เป็นยังไงบ้าง เรื่องราวการอ่านหนังสือพอจะทายใจหวานใจใครได้ถูกรึเปล่า? แต่ไม่ว่าจะอ่านหนังสือแนวไหนก็ตาม สิ่งที่ได้นั้นก็ความรู้ทั้งนั้นแหละ ว่าแต่ว่าวันนี้คุณอ่านหนังสือรึยังเอ่ย?

Comment

Comment:

Tweet

big smile open-mounthed smile confused smile sad smile angry smile tongue question embarrassed surprised smile wink double wink cry big smile open-mounthed smile confused smile sad smile angry smile angry smile tongue question embarrassed embarrassed surprised smile wink wink wink cry [e15

#9 By (90.216.219.77) on 2010-07-10 23:16

open-mounthed smile big smile

#8 By (90.216.219.77) on 2010-07-10 23:14

แต่เพื่อนเราชอบอ่านหนังสือมวยอ่ะ
สงสัยเป็นคนโหดชอบใช้กำลังแน่เลย

#7 By im-im on 2010-05-03 10:52

รักทุกคนท่อ่าน

#6 By l;hfglh;gfnh (119.42.93.49) on 2010-02-19 11:31

งืม.....งืม
ตงๆ

#5 By มาไหม่ (117.47.163.37) on 2009-02-10 15:07

ถ้าชอบหนังสือหลายๆแบบนี่มีหวัง
ชีวิตคงสับสนน่าดู แถมหาแฟนยากอีกต่างหาก
big smile confused smile question

#4 By naoguardian on 2008-05-12 11:10

เราเลือกหนังสือการ์ตูนอ่ะ

#3 By peeate on 2008-03-20 14:33

อ๊า~ ขอโทษๆ
ลืมเปลี่ยนภาษา
เราชอบอ่านการ์ตูนอ่า
อิอิ
gik=v[vjkodkiN9^o%